5 Lý Do Nên Chọn Ngói Đất Sét Nung Cho Công Trình Của Bạn - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > 5 Lý Do Nên Chọn Ngói Đất Sét Nung Cho Công Trình Của Bạn

Các loại ngói đất nung được con người bắt đầu sử dụng vào khoảng những năm 2500 TCN để làm vật liệu lợp nhà. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu đời nhưng độ phổ biến của ngói đất nung cho đến nay vẫn còn và thậm chí trở thành xu hướng thiết kế các công trình từ dân dụng đến công nghiệp.

Ngói đất nung được những người thợ chế tạo chủ yếu từ đất sét và trải qua nhiều công đoạn phức tạp như ủ đất, cán, nhào, đùn ép… để tạo thành các tấm nhỏ. Sau quá trình phơi ủ đó sẽ chuyển sang giai đoạn tạo hình bằng với phương pháp dập dẻo. Dựa vào hình dạng, đặc điểm hoặc vị trí sử dụng viên ngói mà người ta chia các loại ngói đất nung với tên gọi khác nhau.

5 Lý Do Nên Chọn Ngói Đất Sét Nung Cho Công Trình Của Bạn.

1)Giữ màu sắc luôn như mới:

Đặc tính của đất sét tự nhiên sau khi được nung trong nhiệt độ trên 1000C có khả năng duy trì màu sắc rất lâu, ngoài ra ngói đất sét nung còn có ưu điểm là không rêu mốc (do độ hút nước thấp). Hai ưu điểm này khiến cho mái nhà của bạn sẽ luôn như mới.

2)Khả năng chịu lửa, chống lại sương muối, băng giá:

Khả năng chịu lửa, chống lại sương muối và băng giá khiến cho ngói lợp đất sét nung phù hợp để sử dụng với khí hậu của mọi vùng miền dù khắc nghiệt đến đâu.

3)Điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà của bạn:

Ngói đất sét nung có khả năng cách nhiệt rất tốt. Vào mùa hè ngói sẽ ngăn không cho nhiệt độ nóng từ bên ngoài tràn vào nhà, vào mùa đông ngói sẽ ngăn không cho không khí ấm áp trong nhà thoát ra ngoài, giúp cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè.

4)Khả năng cách âm tốt:

Theo báo cáo của hiệp hội ngói lợp xây dựng của Australia (Roof Tile Association of Australia Technical Report. TR/F81. Sept. 1984) ngói đất sét nung có khả năng giảm cường độ của âm thanh đi qua lên tới 30 dB trong khi các vật liệu khác chỉ có khả năng giảm được 12 dB. Khả năng này đem lại cho ngôi nhà của bạn không gian yên bình để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

5)Không cần nhiều công sức bảo trì bảo dưỡng:

Khi đã được lợp lên, ngói đất sét nung sẽ che chở cho ngôi nhà của bạn theo cùng năm tháng, bạn sẽ ít khi phải lo nghĩ đến việc bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế trong vài thập kỷ.

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, con người càng nghĩ ra nhiều giải pháp tối ưu hơn cho loại ngói được xem là ” truyền thống” này. Một số cách để tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ của ngói được nhiều nơi áp dụng như: Phủ lớp men bảo vệ lên bề mặt ngói để tăng khả năng bảo vệ ngói, tạo cho ngói độ bóng, mới khi sử dụng trong thời gian dài.

Và chủng loại cũng ngày càng đa dạng hơn: ngói được phân loại theo kiểu ngói nội và ngoại nhập. Với ngói ta: Có ngói mũi hài, ngói vẩy cá, ngói mắt rồng, ngói mũi tàu,ngói mũi sen, ngói mũi lá…. Còn với ngói tây thì có các loại như ngói 20, ngói 22, ngói Marseilles. Ngói tàu thì có ngói lưu ly và ngói âm dương. Tuy cách gọi khác nhau nhưng về cơ bản chúng đều mang những đặc điểm chung thường thấy của loại ngói đất nung truyền thống.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI ĐẤT NUNG
Khi Có Nhu Cầu Về NGÓI ĐẤT NUNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.
Gachngoi.net Có xe giao hàng tận nơi, cam kết giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Lý do nào các công trình mái lợp ven biển lại lựa chọn Ngói lợp đặc biệt là NGÓI MỸ XUÂN thay vì lợp Tôn