Các bước lơp ngói Mỹ Xuân để có ngôi nhà đẹp, mái ngói chuẩn chất lượng. - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Các bước lơp ngói Mỹ Xuân để có ngôi nhà đẹp, mái ngói chuẩn chất lượng.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, đến nay, sản phẩm của Công ty cổ phần Gạch ngói gốm xây dựng Mỹ Xuân đã khẳng định được thương hiệu với người tiêu dùng trong cả nước. Kết quả này là sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty trong việc nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm. Với phương châm “uy tín- chất lượng- phục vụ tận tâm”, thương hiệu gạch ngói Mỹ Xuân ngày càng được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Với kỹ thuật và kinh nghiệm trên 20 năm hoạt động, cùng với việc vận hành Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế ISO 9001 : 2008 nên sản phẩm mang thương hiệu MYXUAN-VT luôn đạt chất lượng cao mẫu mã đẹp, và phục vụ khách hàng tận tình chu đáo. Sản phẩm được cung cấp rộng khắp các Tỉnh Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ; Miền Trung Tây Nguyên và TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự tín nhiệm cao của Khách hàng.

Muốn lợp được một mái nhà đẹp, chất lượng hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước lơp ngói Mỹ Xuân dưới đây:

Bước 1: Chọn khoảng cách từ đỉnh mái đến lito đầu tiên Khoảng cách từ đỉnh cầu phong đến lito đầu tiên phụ thuộc vào góc nghiêng của mái, chiều cao cây lito và chiều rộng viên ngói nóc. Chiều cao phổ biến của lito khoảng 30 – 40mm. Khoảng cách từ cầu phong đến lito được xác định như sau: từ 35 – 45º là 40mm. Trên hoặc bằng 45º là 30 mm.

Bước 2: Xác định khoảng cách – Khoảng cách giữa hai cây lito nối tiếp nhau nằm trong khoảng 275 mm – 330 mm ± 4 mm. – Khoảng cách giữa hai lito cuối và lito liền kề: 180 mm – 300 mm. – Xác định chiều dài cây lito cuối: Chiều cao cây lito cuối có vai trò quan trọng trong việc tạo góc nghiêng đều cho các viên ngói so với cầu phong là 6 -7º. Viên ngói nghiêng đều cho mái kín khít hơn.

Bước 3: Cách Lợp Ngói Bước 3.1 Lắp đặt mè và rui Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc của mái lớn hơn 35º. Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc của mái nhỏ hơn 35º. Bước 3.2 Chia khoảng cách để định vị ngói – Đối với kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tùy theo độ dốc của mái mà khoảng cách giữa các thanh lito chia đều trong khoảng 290mm – 330mm – Đối với mái bê tông, khoảng cách có thể lớn hơn không quá 360mm.

Bước 3.3 Cách lợp ngói chính – Đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn thì lợp một hàng từ dưới trước, từ trái sang phải, lợp từ dưới lợp lên, riêng ngói sóng lớn thì lợp từ phải qua trái. – Viên ngói đầu tiên lợp cách riềm hông là 30mm (đối với ngói sóng nhỏ và ngói sóng lớn), sát mép hông đối với ngói giả đá.
– Mỗi viên ngói được liên kết với thanh lito bằng vít thép. Ngói sóng nhỏ thì chiều dài vít thép là 40mm và chỉ cần vít một bên. Ngói sóng lớn và ngói giả đá thì chiều dài vít thép là 60mm, nên vít cả hai bên.

Bước 3.4 Lắp đặt ngói cạnh và ngói nóc

Gắn ngói bò nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vữa vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ cứng thì cắt bỏ phần vữa thừa và làm nhẵn, làm sạch. Với ngói bò cạnh thì lắp phải áp sát tấm riềm trang trí bên hông.

Bước 3.5. Vệ sinh và hoàn thiện ngói.

Khi đã hoàn thành các thao tác thi công xong thì phần cuối cùng là làm sạch và hoàn thiện. Có thể dùng xốp khô lau sạch và dùng sơn chuyên dụng đồng màu để hoàn thiện phần vữa.

Gachngoi.net tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm gạch ngoi My Xuan với đội ngũ tư vấn sản phẩm một cách nhiệt tình, đội ngũ giao hàng năng động giao hàng tận nơi tại các tỉnh miền tây và miền trung, song song đó là đại lý ủy quyền chính thức chúng tôi cung cấp giá cả tốt và hợp lý nhất đến quý khách hàng.

==> Tham khảo thêm: Thông số kỹ thuật của một số loại ngói Ruby