Tin tức > CÁCH LỢP NGÓI RÌA ĐÔNG TÂM

Những ngôi nhà lợp ngói là hình ảnh quen thuộc từ xưa đến nay. Ngày nay, ngói vẫn là loại vật liệu lợp mái được yêu thích. Bởi vì nó thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam. Những ngôi nhà lợp mái ngói có khả năng cách nhiệt tốt, giữ cho ngôi nhà mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Ngoài ra, mái ngói còn giúp ngôi nhà đứng vững trước những hiện tượng giông bão ở nước ta. Với sự thay đổi của xã hội hiện đại, hình thức của mái ngói cũng dần thay đổi. Đó là nguyên nhân ra đời mái ngói màu, loại ngói đang phát triển song song với mái ngói truyền thống.

Ngói màu Đồng Tâm được sản xuất theo công nghệ phủ màu ướt tiên tiến của nước ngoài. Thân ngói được làm từ bê tông và định hình bằng phương pháp ép đùn liên tục, không cần nung nóng. Công nghệ phủ màu ướt giúp tổng thể viên ngói trông đồng nhất, có tính thẩm mỹ cao và độ bền chắc. Sản phẩm đã được kiểm chứng là đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Ngói màu Đồng Tâm thể hiện kiểu dáng mạnh mẽ của sóng lớn, hài hòa của sóng biển và thanh lịch của sóng nhỏ với hai tông màu kết hợp tạo sự nổi bật trong thiết kế.

Cách lợp ngói rìa Đồng Tâm:

– Bắt đầu lợp từ viên ngói ốp cuối rìa tại vị trí thấp nhất của mái.

– Lắp thanh mè tạm thời có tiết diện 4 x 4 cm dưới xà trong khoảng từ 5 – 7 cm nhằm giúp cho các viên ngói rìa được lợp thẳng hàng.

– Cắt bỏ phần ngói dư ở phía đầu nhỏ của viên ngói ốp cuối rìa để chắc chắn khi lợp viên ốp cuối rìa sẽ che kín toàn bộ viên ngói lợp chính ở hàng thứ nhất, sau đó dùng đinh vít để cố định viên ngói.

– Đặt viên ngói rìa từ đuôi ngói lợp của hàng kế tiếp sao cho sát và thẳng hàng với viên ngói lợp bìa. Tiến hành lợp ngói từ dưới lên trên cho đến khi đến phần giao nhau giữa rìa và nóc. Lưu ý tất cả các viên ngói rìa phải được bắn vít cố định vào thanh mè hoặc tấm trang trí.

– Kiểm tra việc lợp ngói bằng cách căng dây từ vị trí cuối nóc xuống rìa mái. Các viên ngói rìa và ốp cuối rìa phải thẳng hàng với dây thì mới đạt yêu cầu.

Với kích thước lớn hơn ngói truyền thống (10 viên ngói/m2), trọng lượng trên 1m2, ngói màu Đồng Tâm nhẹ hơn ngói truyền thống 20%, giúp giảm đáng kể chi phí kết cấu mái và rút ngắn thời gian thi công.

Màu sắc ngói màu Đồng Tâm ổn định đa dạng, phong phú bao gồm hơn 14 mã màu đơn và 04 màu ngói hai màu tạo nên nét đặc trưng, độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Phụ kiện đa dạng và đồng bộ sẽ đáp ứng nhu cầu trang trí theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại, tạo phong cách riêng, độc đáo cho từng ngôi nhà hòa quyện với cảnh quan một cách tinh tế.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm ngói màu Đồng Tâm quý khách vui lòng liên hệ với Gachngoi.net chúng tôi theo số điên thoại :0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: KINH NGHIỆM CHỌN NGÓI LỢP CHO BIỆT THỰ