CHỌN VÀ TÌM HIỂU CÁC LOẠI NGÓI LỢP NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > CHỌN VÀ TÌM HIỂU CÁC LOẠI NGÓI LỢP NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại ngói làm chúng ta khó lòng có thể chọn cho mình một loại ngói tốt. Có lẽ chỉ người bán ngói, nhân viên kinh doanh của các đại lý mới biết được thực hư ngói của hàng này chất lượng như thế nào.

Đời ngưới mấy ai xây được tới 2 căn nhà, mặc may là các đại gia hoặc người có điều kiện tốt hơn thì khi họ đã sử dụng loại ngói đó thì mới biết chính xác được độ bên của ngói lợp. Tôi cũng là một người cung cấp ngói qua bài viết này tôi xin chia sẽ một số kiến thức góp nhặt được trong quá trình đi thực tế.

Chắc chắn là khi lựa chọn loại ngói nào ta cũng sẽ tìm hiểu xem trong gia đình mình đã có ai sử dụng chưa chất lượng như thế nào. Nếu không có ai sử dụng thì ta lại chọn đến internet, tôi dám cá với các bạn rằng chẳng một forum hay website nào đề cập chi tiết đến vấn đề này, bởi sao? Bởi đây không phải là mặt hàng như điện thoại, quần áo, giày dép …

Để chọn lựa được loại ngói tốt vừa với túi tiền của mình thì nhân viên kinh doanh của các hãng tới tư vấn cho khách. Tôi cũng là người cung cấp ngói và tôi thật sự buồn khi phải nói về các thương hiệu ngói của Việt Nam. Đá sân nhà mà cứ như sân khách, thương hiệu có trước đi đầu tại thị trường Việt Nam nhưng sao hiện nay các loại ngói của Thái, Nhật lại được ưu chuộng như hiện nay. Chúng ta phải nói về chất lượng sản phẩm, riêng tôi không ủng hộ quan điểm “người Việt sử dụng hàng Việt”.

Có 2 loại ngói được phân loại: ngói đất nung ( màu đất đỏ) và ngói bê tông. Mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng của sản phẩm. Về thẩm mỹ thì ngói bê tông” có nhiều mầu sắc có thể dễ lựa chọn mầu phù hợp với kiến trúc và mầu sơn ngoại thất của ngôi nhà.

+ Ngói đất nung thì chỉ có thương hiệu Việt:

Ưu điểm:

Ngói đất sét nung ưa nhìn, không thấm nước và bền. Đất nung là loại chất liệu tự nhiên được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi “chín”. Quá trình này làm cho bề mặt ngói trở nên cứng, kháng nước, có thể chịu được mưa, tuyết, đóng và tan băng, hay sự bào mòn bởi không khí có hơi muối ở các duyên hải ven biển. Ngói đất nung kháng lửa, có tuổi thọ lên đến 100 năm hoặc hơn và hầu như không cần bảo dưỡng gì. Ngói đất sét nung cũ vẫn có thể dùng để lợp lại mái khác.

Nhược Điểm:

– Lắp đặt mái ngói đất nung đòi hỏi thợ có kỹ thuật và kinh nghiệm vì lợp ngói đất sét nung khó hơn các loại vật liệu lợp mái khác. Ngói phải được lợp chuẩn để chống chịu mưa nắng, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, đóng băng, mưa đá..
– Ngói đất nung nhìn chung nặng, vì thế cần một khung kèo thép và tường vững chắc. Với những mái có độ dốc thấp quá cũng không nên lợp ngói đất nung.

– Điều quan trọng nhất là giá cả khả đắt so với các loại ngói bêtong.

+ Ngói bê tông: Thương hiệu Việt và Nước Ngoài.

– Thương hiệu Việt:

Các tên tuổi đình đám trước kia không ai không biết đến “Đồng Tâm” tuy nhiên một ví dụ thực tế cho thấy rằng công nghệ của chúng ta thực sự chưa thể bắt kịp với các nước. Các nhược điểm như độ nặng của ngói, bên màu, bám rong rêu là những điểm yếu có hữu của các loại ngói bê tông Việt.

– Thương hiệu Ngoại:

Thương hiệu nước ngoại tiếp cận thi trường sau tuy nhiên họ đã đi trước chúng ta rất nhiều bước. Sử dụng công nghệ sơn Wet on wet tức là khi viến ngói vẫn còn ướt sau khi định hình trong khuôn được phun lớp sơn phủ lên bề mặt ngói còn ướt cuối cùng là lớp Arcylic được phủ lên. Công nghệ nay thực sự là vượt trội màu ngói bảo hành trên từng viên từ 5 – 10 năm.

GACHNGOI.NET Là nhà phân phối gạch ngói cấp 1 của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực phân phối gạch ngói, Gachngoi.net là đại lý uy tín của các thương hiệu.

==> Tham khảo thêm:  THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ CÁCH LỢP NGÓI 10 ĐỒNG NAI