Cùng phân tích để thấy được những đặc điểm ngói đất nung. - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Cùng phân tích để thấy được những đặc điểm ngói đất nung.

Ngói đất nung được con người bắt đầu sử dụng từ khoảng 2500 TCN để làm vật liệu lợp mái nhà. Độ phổ biến của ngói đất nung vẫn còn đến tận nay và thậm chí trở thành xu hướng thiết kế. Cùng phân tích để thấy được những đặc điểm ngói đất nung này.

 

Ưu điểm của ngói đất nung:

Yếu tố quan trọng để ngói tồn tại trong suốt hàng ngàn năm nay chính là bởi đặc tính ưu việt. Ngói không thấm nước và vô cùng bền vượt mọi thời gian. Bởi, ngói đất nung được làm từ đất sét và được nung ở nhiệt độ rất cao, giúp ngói cứng, không thấm nước và chịu được trời mưa. Ngói đất nung có thể tồn tại trong thời gian hơn 100 năm mà hầu như không cần phải bảo trì. Thậm chí, ngói cũ cũng vẫn có thể tái sử dụng để lợp mái khác

Ngói đất nung thường có màu đỏ tươi – một màu sáng. Nó giúp phản xạ ánh sáng tốt do đó hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt. Giúp nhà lợp ngói mát hơn tới 20 độ C so với những loại ngói có màu tối. Vì vậy, ngói đất nung rất tốt khi lợp nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn. Giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho điều hòa, quạt mát.

Ngói đất nung không tráng men:

Ngoi dat nung bao gồm 2 loại là ngói tráng nem và ngói không tráng men. Mỗi loại ngói có tính năng và ưu điểm riêng phù hợp với từng lối kiến trúc khác nhau.

Ngói đất nung không tráng men thường được sử dụng cho các kiến trúc đình, chùa, đền miếu. Loại ngói này có chi phí thấp hơn so với các loại ngói khác.

Ngói đất nung có tráng men hiện được sử dụng rất phổ biến. Nó sử dụng cho nhiều loại kiến trúc từ hiện đại đến cổ điển. Ưu điểm của ngói chính là yếu tố thẩm mỹ cao, sang trọng và không bị bám rêu.

Ngói đất nung tráng men: Có trọng lượng tương đối nặng giúp tạo khung mái và tường vững chắc.

Nhược điểm của ngói đất nung:

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật tuy nhiên ngoi dat nung cũng vẫn còn một số hạn chế như:

Quá trình thi công mất nhiều thời gian và đòi hỏi những thợ có kỹ thuật và kinh nghiệm cao. Bên cạnh đó, trước khi lợp mái cần chuẩn bị rất kỹ càng.

Ngói đất nung tương đối nặng vì vậy không phù hợp với những mái nhà có độ dốc thấp.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI ĐẤT NUNG

Khi Có Nhu Cầu Về GIÁ NGÓI ĐẤT NUNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Gachngoi.net Có xe giao hàng tận nơi, cam kết giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Công dụng, tính năng của ngói lấy sáng