Mái ngói âm dương là sự kết hợp hoàn hảo của đất nung được tráng men, sự tinh tế trong những trạm khắc, ngói âm và ngói dương kết hợp với nhau - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Mái ngói âm dương là sự kết hợp hoàn hảo của đất nung được tráng men, sự tinh tế trong những trạm khắc, ngói âm và ngói dương kết hợp với nhau

Ngói âm dương hay còn được gọi với cái tên khác là Ngói Lưu ly ở khu vực miền Trung, Nam bộ. Ngói âm dương được bắt nguồn từ kiến trúc Trung Hoa, được sử dụng nhiều tại đình chùa, lăng tẩm, hoàng cung ..v.v.. Ngày nay, tại Việt Nam, ngói âm dương đã được sử dụng phổ biến, rộng rãi và phá cách độc đáo hơn bằng việc đem dòng ngói này vào sử dụng cho các công trình du lịch, các trung tâm giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Đúng vậy những hình ảnh về những mái nhà lợp ngói âm dương, bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu, từ phố cổ Hội An nền nã với những ngôi nhà được tô điểm ngói âm dương trang nhã nhẹ nhàng, cho đến những mái nhà quen thuộc nơi phố xá hay làng quê. Hay đâu đó hình ảnh của những khách sạn biệt thự hiện đại cũng đang sử dụng mái ngói âm dương như một loại ngói đang rất được ưa chuộng và trở thành một ngoại thất trang trí rất được ưa chuộng cho những tín đồ yêu thích sự trang nhã sang trọng cổ điển.

Ngói âm dương bao gồm ngói âm và ngói dương là một phần của hình chóp cụt bị cắt bởi mặt phẳng song song với trục tâm, gồm 1 đầu lớn và một đầu bé. Ngói dương thì được tráng men một phần ở mặt lồi, còn ngói âm là ngói được được tráng men một phần ở mặt lõm. Hình dạng ngói âm dương cong cân đối.

Mái ngói âm dương là sự kết hợp hoàn hảo của đất nung được tráng men, sự tinh tế trong những trạm khắc, ngói âm và ngói dương kết hợp với nhau, kết hợp với ngôi nhà tạo những đường nét nhấp nhô uốn lượn uyển chuyển mềm mại khiến cho ngôi nhà trở nên bề thế sang trọng, mà không ai đi qua là không đứng lại ghé nhìn chiêm ngưỡng. Mái ngói âm dương càng hài hòa và đặc sắc khi chúng kết hợp với những ngôi nhà mang hơi hướng cổ điển như nhà gỗ truyền thống 3, 5 gian ở những nông thôn, hay đặc biệt là những ngôi đền chùa, các mẫu thiết kế nhà thờ họ, những ngôi nhà truyền thống, sử dụng ngói âm dương luôn có những dấu ấn đặc biệt về sự trang nhã. Đặc biệt hình khối và cấu trúc mái. Chắc chắn rằng khi hỏi tên và danh sách những mái ngói đẹp nhất luôn có tên của mái ngói âm dương.

Bộ ngói âm dương có thể chia thành: ngói âm dương, ngói tiểu, bộ ngói viền (viên lớn và viền nhỏ). Ngói âm dương lùi lại những năm của chế độ phong kiến vô cùng đắt đỏ chỉ những gia đình có điều kiện mới có thể dùng ngói âm dương để lợp nhà, hay những công trình đền thờ, miếu.

Khi Có Nhu Cầu Về NGÓI ÂM DƯƠNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Công Ty Gachngoi.net Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

==> Tham khảo thêm: Sản phẩm ngói lợp Thái đã và đang được phần đông người tiêu dùng Việt đánh giá cao bởi tính kĩ thuật, chất lượng, thẩm mỹ.