Ngói đất nung cũng rất đa dạng về hình dáng và mẫu mã theo nhiều phong cách - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói đất nung cũng rất đa dạng về hình dáng và mẫu mã theo nhiều phong cách

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ngói lợp được sử dụng để lợp mái cho các công trình xây dựng. Có thể phân ngói thành nhiều loại và nhiều tên gọi khác nhau dựa theo cách chế tạo, công nghệ sản xuất, mục đích sử dụng, v.v…Khách hàng có nhiều sự lựa chọn để thể hiện cá tính của mình khi sử dụng sản phẩm ngói lợp của nhà máy sản xuất. Ngói đất nung sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật khi khách hàng quyết định sử dụng cho mái ấm của mình.

Với đặc điểm mà không có sản phẩm lợp nào khác có thể đáp ứng được là màu sắc tự nhiên và sự thô mộc về hình dáng kích thước. Ngói đất sét nung luôn luôn có sai số về kích thước và có độ cong vênh nhất định. Chính vì đặc điểm này mà mái ngói từ đất sét nung có thể cho không khí nóng thoát ra ngoài qua mái nhà, có thể xem mái ngói là hệ thống thông gió cho ngôi nhà, nên nó làm giảm nhiệt độ bên trong nhà vào mùa nắng nhưng mái ngói lại ngăn cản hoàn toàn nước mưa và ánh sáng.

Ngói đất nung có màu đỏ truyền thống – là màu sáng nên khả năng phản xạ ánh sáng tốt, không hấp thụ nhiều nhiệt như các loại ngói tối màu. Sử dụng ngói đất nung để lợp mái vào mùa hè sẽ là sự lựa chọn lý tưởng khi giúp không gian bên dưới mát mẻ hơn, tiết kiệm được phần nào chi phí cho điều hòa, quạt máy.

Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất còn phủ lên ngói một lớp men mỏng để tăng khả năng bảo vệ và chống chịu cho ngói. Các loại ngói tráng men còn có khả năng loại bỏ rêu mốc và giữ được màu sắc dài hơn. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các loại ngói đất nung cũng rất đa dạng về hình dáng và mẫu mã theo phong cách truyền thống phương Đông, cho đến phong cách hiện đại Âu Mỹ.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Về độ bền thì ngói đất nung có độ bền cao hơn so với ngói xi măng. Ngói đất nung nếu được nung ở nhiệt độ càng cao thì độ chắc chắn cũng sẽ cao thêm. Theo kết quả khảo sát và so sánh thì ngói đất nung có tuổi thọ trên 30 năm, trong khi đó ngói xi măng màu thì chỉ khoảng 7-10 năm mà thôi.

Mặc dù có độ cứng và độ bền cao nhưng ngói đất nung vẫn có thể bị vỡ. Do đó, cần chú ý trong quá trình vận chuyển khi xây dựng hoặc nên chú ý tránh cây cối xung quanh có thể gãy đổ làm vỡ ngói.

Ngói đất nung nhìn chung khá nặng nên sẽ đòi hỏi một kết cấu nhà có khung mái, tường và cột chống vững chắc hơn. Bạn hãy hỏi rõ các nhà tư vấn hoặc kiến trúc sư về kết cấu của ngôi nhà trước khi ra quyết định sử dụng. Chi phí để mua và sử dụng ngói đất nung cũng cao hơn so với mặt bằng giá chung.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI ĐẤT NUNG
Khi Có Nhu Cầu Về NGÓI ĐẤT NUNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.
Gachngoi.net Có xe giao hàng tận nơi, cam kết giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Ngói màu Ruby cũng phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại hiện nay.