Ngói đất nung là vật liệu lợp mái truyền thống được sử dụng từ hàng ngàn năm trước cho đến ngày nay, - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói đất nung là vật liệu lợp mái truyền thống được sử dụng từ hàng ngàn năm trước cho đến ngày nay,

Ngói đất nung là vật liệu lợp mái truyền thống được sử dụng từ hàng ngàn năm trước cho đến ngày nay, ngói lợp có nguồn gốc từ thời kỳ đồ đồng ở Hy Lạp cổ. Sử dụng ngói đất nung lợp nhà giúp mang lại vẻ đẹp truyền thống và cổ kính cho không gian sống.

Ưu điểm của ngói đất nung:

  • Yếu tố quan trọng để ngói tồn tại trong suốt hàng ngàn năm nay chính là bởi đặc tính ưu việt. Ngói không thấm nước và vô cùng bền vượt mọi thời gian. Bởi, ngói đất nung được làm từ đất sét và được nung ở nhiệt độ rất cao, giúp ngói cứng, không thấm nước và chịu được trời mưa. Ngói đất nung có thể tồn tại trong thời gian hơn 100 năm mà hầu như không cần phải bảo trì. Thậm chí, ngói cũ cũng vẫn có thể tái sử dụng để lợp mái khác
  • Ngói đất nung thường có màu đỏ tươi – một màu sáng. Nó giúp phản xạ ánh sáng tốt do đó hạn chế tối đa việc hấp thụ nhiệt. Giúp nhà lợp ngói mát hơn tới 20 độ C so với những loại ngói có màu tối. Vì vậy, ngói đất nung rất tốt khi lợp nhà sẽ trở nên mát mẻ hơn. Giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho điều hòa, quạt mát.
  • Tính thẩm mỹ cao, dễ sửa chữa và thay thế khi gặp sự cố là ưu điểm ngói lợp nhà mang lại. Có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau tạo nên tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Làm mái nhà bằng từng viên ngói lợp sẽ giúp việc khắc phục hoặc thay thế khi có sự cố về hỏng hóc. Tuy nhiên, điều này chỉ là hy hữu bởi ngoi dat nung hiện nay được sản xuất theo công nghệ hiện đại đảm bảo độ bền, đẹp tối ưu.
  • Với ưu điểm ngói lợp nhà có độ bền cao, chống chịu được sự thay đổi khí hậu, môi trường. Với dây truyền sản xuất hiện đại cùng sự đa dạng về chủng loại đặc biệt là khả năng chống chịu thậm trí thay đổi tương thích với khí hậu mở. một số loại ngói (ngói composite) còn có ưu điểm giúp khắc phục khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta.

Nhược điểm của ngói đất nung: Bên cạnh những ưu điểm thì việc sử dụng mái ngói cũng tồn tại những nhược điểm như:

  • • Lắp đặt tốn nhiều thời gian, đòi hỏi người thợ phải hết sức tỉ mỉ, cẩn thận vì lợp ngói tương đối khó hơn những vật liệu lợp mái khác. Việc lắp đặt ngói đúng thao tác kỹ thuật mới đảm bảo độ an toàn cao cũng như chống lại sự tác động của điều kiện môi trường.
  • • Tuy ngói đất nung cứng nhưng vẫn có thể bị vỡ nếu bị tác động mạnh bên ngoài.
  • • Trọng lượng của ngói đất nung truyền thống nặng, vì vậy phần khung mái nhà phải đảm bảo vững chắc.
  • • Chi phí ngói đất nung cũng là một trong những vật liệu có giá tương đối đắt nhất hiện nay.

Gachngoi.net Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI ĐẤT NUNG
Khi Có Nhu Cầu Về NGÓI ĐẤT NUNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.
Gachngoi.net Có xe giao hàng tận nơi, cam kết giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Những điều nên biết về ngói Đông Nai