Ngói âm dương mang đến phong thủy tốt đẹp cho công trình của bạn. - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói âm dương mang đến phong thủy tốt đẹp cho công trình của bạn.

Từ ngàn xưa thì ngói âm dương đã gắn liền với các công trình kiến trúc của Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp bất cứ nơi đâu trên đất Việt, từ phố cổ Hội An với những ngôi nhà cổ kính, hay những mái nhà quen thuộc nơi phố xá hay làng quê. Hiện nay trong nhiều công trình hiện đại cũng đang sử dụng ngói âm dương tạo sự sang trọng và độc đáo cho nhiều công trình.

“Viên ngói âm dương nhớ hồn phố cổ
Nhớ nhà Từ Đường nội cất năm xưa
Mái ngói đơn sơ trong nắng – trong mưa
Che chở đời con và linh hồn Gia Tộc…”

Đúng vậy những hình ảnh về những mái nhà lợp ngói âm dương, bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu, từ phố cổ Hội An nền nã với những ngôi nhà được tô điểm ngói âm dương trang nhã nhẹ nhàng. Hay đâu đó hình ảnh của những khách sạn biệt thự hiện đại cũng đang sử dụng mái ngói âm dương như một loại ngói đang rất được ưa chuộng và trở thành một ngoại thất trang trí rất được ưa chuộng cho những tín đồ yêu thích sự trang nhã sang trọng cổ điển.

Ngói âm dương được xuất hiện từ rất lâu đời ở Trung Quốc. Vì thế trong nhiều kiến trúc từ thời xa xưa con người đã sử dụng và sáng tạo mẫu ngói này để tạo ra những ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ngói âm dương có thiết kế 1 phần của chóp cụt bị cắt đi bởi mặt phẳng song song gồm cả đầu bé và lớn tạo thành ngói dương và ngói âm. Phần ngói dương thì được tráng men một phần ở mặt lồi, còn ngói âm sẽ được tráng men một phần ở mặt lõm. Hình dạng ngói luôn cong cân đối.

Hiện nay có 2 loại ngói âm dương được sử dụng phổ biến đó là ngói viền và ngói lợp.

– Về ngói viền: Đối với việc sử dụng ngói viền thì cứ 5 bộ viền sẽ tương đương với 1 mét ( gồm 5 viên nhỏ và 5 viên lớn). Ví dụ nếu viền có chiều dài là 100m thì phải cần 500 viền nhỏ và 500 viền lớn riêng biệt.

– Về ngói lợp: Đối với việc thi công ngói lợp thì cứ 32 bộ sẽ tương đương với 1m2 ( gồm 32 viên ngói tiểu và 32 viên ngói âm dương). Ví dụ nếu diện tích lợp là 300m2 thì phải cần 9600 viên ngói tiểu và 9600 viên ngói âm dương.

Ngói âm dương được ứng dụng nhiều trong xây dựng với lý do đầu tiên đó là nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. 2 thái cực âm và dương được tượng trưng cho trời đất sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Việc sử dụng mái ngói này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như gia đình luôn được hạnh phúc, bình yên, cuộc sống ổn định và yên ấm.

Không chỉ có ý nghĩa phong thủy to lớn, ngói này còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Ngói có hình khối và cấu trúc với vẻ đẹp cổ kính và hài hòa. Chính vì thế nó thường được sử dụng để lợp mái nhà đền chùa hay truyền thống 5 gian. Mái ngói là sự kết hợp hoàn hảo của đất nung được tráng men, sau đó sẽ được chạm khắc rất tinh tế và kết hợp với nhau tạo thành những đường nét mềm mại, uấn lượn uyển chuyển.

Những ngôi nhà trang nhã Nam Bộ, những đường cong uyển chuyển trên các ngôi nhà, nhưng đường nét hoa văn được chạm khắc được nâng niu. Mái ngói âm dương là vật liệu sử dụng phổ biến ở tất cả các công trình dọc miền đất nước, từ các tỉnh miền núi phía Bắc, đến miền Trung, miền nam. Mái ngói âm dương ở các công trình kiến trúc cổ mang dáng vẻ cũ kĩ hoài cổ nhưng sự chính bởi vẻ đẹp và sự bền bỉ trường tồn của thời gian mà ngói âm dương vẫn giữ được những giá trị của nó.

Ngói âm dương được kêt cấu khá hài hòa và đẹp mắt, sự tinh tế, sự sáng tạo của con người đã tạo nên một loại ngói âm dương trở thành đặc trưng, trở thành một nét đẹp văn hóa trong bản sắc người Việt .

Khi Có Nhu Cầu Về NGÓI ÂM DƯƠNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Công Ty Gachngoi.net Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

==> Tham khảo thêm: Những điểm mạnh mà gạch vỉa hè mang lại cho công trình của bạn