Ngói lấy sáng là một trong những sản phẩm mới tiên tiến vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa thích hợp với thực tiễn xây dựng hiện nay - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói lấy sáng là một trong những sản phẩm mới tiên tiến vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa thích hợp với thực tiễn xây dựng hiện nay

Trong khi các nhà khoa học thế giới đang rất nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề tiết kiệm điện năng thì ngành Xây dựng cũng đã và đang đẩy mạnh nghiên cứu để sản xuất ra những vật liệu, sản phẩm thiết thực, mang lại lợi ích kinh tế cao nhất. Trong đó, ngói lấy sáng là một trong những sản phẩm mới tiên tiến vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa thích hợp với thực tiễn xây dựng hiện nay.

Ngói lấy sáng là loại ngói cho phép ánh sáng xuyên qua đạt 90-95%,là loại ngói lý tưởng cho những nơi muốn lấy nhiều ánh sáng như không gian vườn ,nơi làm việc…Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giúp giảm độ ẩm bên trong ngôi nhà. Hiện nay có 2 loại ngói lấy sáng được sử dụng rộng rãi nhất đó là:

Ngói lấy sáng được làm từ hợp chất PC (Poly Cacbonat), PMMA (Poly Metyl Meta Acrilat),…

Polycarbonate tức PC là một vật liệu rất bền. Không giống như hầu hết các nhựa nhiệt, polycarbonate có thể trải qua sự biến dạng nhựa lớn mà không nứt hoặc vỡ, tính đàn hồi cao, chịu va đập và ma sát. Được sử dụng trong các ngành ô tô, máy bay, kính lấy sáng có bề mặt lớn, tường âm thanh, các sản phẩm kỹ thuật DVD, Blue-Ray , màn hình bảo vệ, viễn thông… Đặc biệt là kính chống đạn cho xe hơi hoặc kính vách ngăn an ninh trong các ngân hàng.

Ưu điểm & nhược điểm ngói lấy sáng

– Ưu điểm: Tính bền cơ và độ cứng vững rất cao, độ trong viên ngói cao, lấy sáng đến 99%, ánh sáng không bị đổi màu, ít bị ố vàng do thời tiết, không bị rạn nứt do nhiệt, khả năng chống va đập tốt, tỷ trọng viên ngói nặng hơn so với các viên ngói lấy sáng khác…

– Nhược điểm: Do có độ bền cơ và độ cứng cao nên loại ngói lấy sáng là từ hợp chất này khó gia công dẫn đến giá thành cao, khoảng 2-2,5 triệu/m2

Ngoi lay sang được làm từ hợp chất PS (Poly Stiren), AS (Acrilic Stiren),… PS là loại nhựa cứng trong suốt, không có mùi vị, cháy cho ngọn lửa không ổn định. PS không màu và dễ tạo màu, hình thức đẹp, dễ gia công bằng phương pháp ép và ép phun (nhiệt độ gia công vào khoảng 180 – 200oC).

– Ưu điểm: Lấy sáng đến 65%, giá thành thấp 0,8 – 1,1 triệu/m2….

– Nhược điểm: PS có trọng lượng phân tử thấp rất dòn và có độ bền kéo thấp, ánh sáng đổi màu (PS cho màu tím, AS cho màu xanh), chịu tác động của thời tiết (ố vàng và rạn nứt trong quá trình sử dụng).

Khi Có Nhu Cầu Về giá ngói lấy sáng, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Công Ty Gachngoi.net Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

==> Tham khảo thêm: Ngói Hạ Long có độ bền cao giúp ngôi nhà đẹp mãi theo năm tháng.