Ngói lợp đất nung, mái ngói truyền thống với nhiều ưu điểm nổi trội - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói lợp đất nung, mái ngói truyền thống với nhiều ưu điểm nổi trội

Công nghệ sản xuất ngói màu mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam chừng hơn 10 năm trở lại đây. Sản phẩm chủ yếu sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, Đức, Italy, nhưng thật sự phần đông khách hàng chưa phân biệt được đâu là dựa trên dây truyền công nghệ hay hợp tác khoa học sản xuất giữa các quốc gia, trong viên ngói có thành phần gì, chất lượng ra sao, tiêu chuẩn gì, trong viên ngói bao gồm nhữngchất liệu gì?

Ngói đất nung là vật liệu lợp mái truyền thống được sử dụng từ hàng ngàn năm trước cho đến ngày nay, ngói lợp có nguồn gốc từ thời kỳ đồ đồng ở Hy Lạp cổ. Sử dụng ngói đất nung lợp nhà giúp mang lại vẻ đẹp truyền thống và cổ kính cho không gian sống.

Ưu điểm ngói đất nung:

• Ưu điểm của ngói lợp đất nung là khả năng không thấm nước và có độ bền cao, ngói đất nung được nung ở nhiệt độ càng cao thì ngói càng cứng và khả năng kháng nước, chịu mưa, hay cả sự bào mòn bởi không khí có hơi muối ở vùng biển rất tốt. Không chỉ vậy, ngói đất nung còn kháng lửa rất tốt và tuổi thọ sử dụng có thể lên đến 100 năm.

• Ngói đất nung truyền thống có màu sắc chủ đạo là màu đỏ, đây là gam màu sáng nên phản xạ ánh sáng tốt. Ngoài ra, mái ngói màu sáng còn giúp làm mát cho không gian bên trong nhà hiệu quả vì loại này không hấp thụ nhiệt như những loại ngói màu tối khác. Không chỉ vậy, các loại ngói nung truyền thống còn có khả năng làm mát hơn 20 độ C so với các loại ngói màu khác, vì vậy giúp bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng máy lạnh, quạt máy,…

Hiện nay, ngói nung còn được phủ một lớp men lên bề mặt ngói có tác dụng bảo vệ và nâng cao độ bền cho ngói, cũng như loại bỏ rêu mốc, giữ màu sáng ngói luôn sáng bóng theo thời gian. Thường thì nhà sản xuất chỉ phủ lớp men trên mặt còn bên dưới vẫn giữ ngói nung thông thường, do vậy cũng không quá chênh lệch về giá.

Trên thị trường, các loại ngói lợp nhà cũng có nhiều hình dạng, kiểu dáng khác nhau từ kiểu ngói truyền thống cho đến nhiều mẫu kiểu đa dạng, bắt mắt khác.

Nhược điểm của ngói lợp đất nung: Bên cạnh những ưu điểm thì việc sử dụng mái ngói cũng tồn tại những nhược điểm như:

• Lắp đặt tốn nhiều thời gian, đòi hỏi người thợ phải hết sức tỉ mỉ, cẩn thận vì lợp ngói tương đối khó hơn những vật liệu lợp mái khác. Việc lắp đặt ngói đúng thao tác kỹ thuật mới đảm bảo độ an toàn cao cũng như chống lại sự tác động của điều kiện môi trường.

• Tuy ngói đất nung cứng nhưng vẫn có thể bị vỡ nếu bị tác động mạnh bên ngoài.

• Trọng lượng của ngói đất nung truyền thống nặng, vì vậy phần khung mái nhà phải đảm bảo vững chắc.

• Chi phí ngói đất nung cũng là một trong những vật liệu có giá tương đối đắt nhất hiện nay.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI ĐẤT NUNG
Khi Có Nhu Cầu Về NGÓI ĐẤT NUNG, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.
Gachngoi.net Có xe giao hàng tận nơi, cam kết giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Ưu điểm khi lợp mái ngói Ruby