Ngói lợp nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói lợp nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc sử dụng ngói lợp nhà khá quan trọng vì nó giúp bảo vệ phần mái của bạn được an toàn đồng thời cũng làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại ngói nào thích hợp và tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến ngói lợp nhà thì có thể tham khảo những loại ngoái được ưa chuộng nhất hiện nay ở nội dung dưới đây nhé.

Mỗi loại ngói lợp nhà đều có một chất lượng khác nhau, ưu điểm và chi phí khác nhau vì thế hãy theo dõi và tìm hiểu thật kỹ để chọn loại ra loại ngói thích hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé.

NGÓI LỢP NHÀ BẰNG ĐẤT NUNG

Ngói đất nung là loại ngói mà được làm từ đất sét tự nhiên, nó được nung ở nhiệt độ cao nhờ đó mà về mặt của viên ngói có độ cứng khá lớn đồng thời nó cũng kháng nước chịu được nhiều kiện kiện khác nhau kể cả khắc nghiệt như vùng ven biển khi có sự bào mòn của không khí mang theo hơi muối.

Ngói đất sét nung ưa nhìn, không thấm nước và bền. Đất nung là loại chất liệu tự nhiên được làm từ đất sét nung ở nhiệt độ cao cho đến khi “chín”. Quá trình này làm cho bề mặt ngói trở nên cứng, kháng nước, có thể chịu được mưa, tuyết, đóng và tan băng, hay sự bào mòn bởi không khí có hơi muối ở các duyên hải ven biển. Ngói đất nung kháng lửa, có tuổi thọ lên đến 100 năm hoặc hơn và hầu như không cần bảo dưỡng gì. Ngói đất sét nung cũ vẫn có thể dùng để lợp lại mái khác.

Tuy nhiên, ngói lợp nhà này có một nhược điểm là khó thi công hơn và nếu thi công thì đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao hơn như thế mới đảm bảo ngói chống được mưa nắng cũng như điều kiện thời tiết. Một nhược điểm nữa là ngói khá nặng nên cần phải có tường và khung chắc chắn. Nếu như mái nhà có độ dốc thấp thì lời khuyên là bạn cũng không nên sử dụng ngói đất nung nhé.

Hiện nay ngoài loại ngói đất nung truyền thống thì còn có 1 loại là ngói đất nung được tráng men như gốm, hay ngói vỏ quế, ngói lưu ly, ngói trang trí…

NGÓI XI MĂNG

Đây là ngói lợp nhà cũng được sử dụng khá nhiều, nó còn có tên gọi khác là ngoi không nung hay ngói màu, ngói được làm vằng vữa xi măng và được sơn một lớp bột màu ở bên trên. Vữa xi măng sau khi trộn sẽ được đổ vào khuôn kim loại và nó sẽ được nén chặt lại bằng búa gỗ, sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công hay rung bằng máy.

Ngói xi măng hiện đang được sản xuất bằng 2 công nghệ chính là công nghệ khô và công nghệ ướt.

Với công nghệ phủ màu khô ( Ngói màu LAMA) : Sơn acrylic được phun lên bề mặt ngói trong trạng thái khô sau khi sấy. Tiến trình này đơn giản như sơn nhà và việc chọn lựa màu sắc phun cho ngói cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, công nghệ này không đáp ứng được nhu cầu về độ bền của màu sắc cho sản phẩm. Sự gắn kết lỏng lẻo giữa lớp sơn acrylic và bề mặt ngói sẽ sớm bị bong tróc theo thời gian. Hơn thế nữa, màu sắc sẽ rất chóng phai do sơn acrylic có tính nhạy cảm cao với tia cực tím.

Trái ngược với công nghệ nêu trên là công nghệ phủ màu ướt WET on WET hiện đang được các nhà sản xuất ngói bê tông hàng đầu thế giới áp dụng ( Ngói màu Đồng Tâm, ngói Thái, v.v…) . Công nghệ ướt nổi bật ở chỗ bột màu được hoà lẫn với vữa hồ và phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói còn ướt, ngay sau khi ngói vừa được định dạng, nhằm tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa lớp màu sơn và bề mặt ngói. Thực tế kiểm nghiệm cho thấy với công nghệ này, màu sắc ngói được giữ lâu bền hơn so với ngói màu làm từ công nghệ khô.

Khi Có Nhu Cầu Về Ngói Lợp Nhà, Quý Khách Đừng Ngần Ngại Liên Hệ Với Chúng Tôi Theo Số Điện Thoại: 0903.36.56.17 (Mr. Dương) để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Gachngoi.net Có xe giao hàng tận nơi, cam kết giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Mái nhà đẹp hơn khi sử dụng ngói Thái