Ngói mũi hài là một trong những loại ngói lợp truyền thống của dân tộc. - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Ngói mũi hài là một trong những loại ngói lợp truyền thống của dân tộc.

Ngói mũi hài là một trong những loại ngói lợp truyền thống của dân tộc xuất hiện trong các công trình kiến trúc xa xưa với hình ảnh như cánh hoa sen. Trong tâm thức của người xưa hình ảnh những viên ngói mũi hài được lợp cho cảm giác như nghìn cánh hoa sen đang nở vừa thanh cao lại vừa mang đậm khí chất truyền thống của người Việt.

Ngói mũi hài là dòng ngói được sử dụng cho việc lợp các kiến trúc cổ như: Chùa, đình, miếu, nhà thờ tổ .v.v.. Ngói mũi hài được làm từ chất liệu đất và nung ở nhiệt cao, có họa tiết cong vút ở mũi ngói giống chiếc hài, nên được gọi với cái tên ngói mũi hài. Ngoài ra, còn một loại ngói mũi hài còn có họa tiết khác ở mũi như họa tiết cánh sen, họa tiết vỏ sò, mũi tên .v.v..

Hiện nay, có rất nhiều loại ngoi mui hai, nhưng nhìn chung, những loại ngói mũi hài cổ thông thường có màu đỏ au, đỏ đậm sắc, mỏng và không đanh (Bởi nung ở nhiệt thấp) dẫn tới việc viên gạch sẽ không bền lâu, dễ lên rêu. Ngoài ra, xét về tính thẩm mĩ, những viên gạch đồng màu đều một màu tăm tắp sẽ làm mái ngói trở lên vô hồn, nhàm chán và không có nét độc đáo.

Ngói mũi hài được phân làm hai loại, ngói mũi hài cổ cỡ lớn & ngòi mũi hài cổ cỡ nhỏ. Hai loại kích thước này tùy từng vùng, từng nhà sản xuất khác nhau. Thường các kích thước sẽ ở khoảng 150x150mm & 220×150.

Điều cần phải biết khi chọn mua ngói mũi hài cổ:

Ngói mũi hài phải đanh, khi gõ vào nghe tiếng vang => Ngói loại xịn, được nung ở nhiệt độ cao, bền. Nên lựa chọn ngói mũi hài cổ từ nhà sản xuất có thương hiệu Uy tín, có kinh nghiệm, chuyên môn, năng lực sản xuất mạnh trong lĩnh vực gốm sứ xây dựng => Để đảm bảo tiến độ thi công cho công trình của bạn.

Ưu điểm của ngói mũi hài:

– Ngói mũi hài không hấp thụ nhiệt nhiều nên cực mát, vào mùa hè sẽ giảm đi nhiều nhiêt độ nóng và tiết kiệm khá nhiều chi phí điện cho quạt máy. Và vì nó có màu sáng nên phản xạ ánh sáng cũng rất tốt.

– Do được nung ở nhiệt độ cao nên ngói hài có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ cũng như thay đổi thời tiết khắc nghiệt rất tốt, chịu được cả tuyết rơi, kháng nước, kháng lửa hay chịu được hơi muối. Khả năng tái sử dụng cao và có độ bền rất lâu dài.

– Ngói mũi hài cũng có nhiều mẫu mã với vẻ đẹp thẩm mỹ riêng biệt nên được sử dụng ở nhiều công trình kiến trúc cổ kính như đình chùa, miếu.

– Có 1 số loại ngói mũi hài ở phía dưới vẫn là nung bình thường còn ở trên được phủ lớp men làm cho gạch trông sáng bóng hơn, tiết kiệm nhiều tiền sản xuất cũng như không bị rêu mốc sau nhiều năm sử dụng.

– Có 1 số loại ngói mũi hài được sản xuất ra với chỉ số phát xa và phản xạ cao hơn. Màu sắc cũng có thể nhiều hơn nhưng vẫn đảm được đặc tính chịu nhiệt, nước lửa tốt và mát.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI MŨI HÀI. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm gạch ngói của chúng tôi quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: Gạch trồng cỏ mang nhiều nét đẹp và nhiều tính năng độc đáo cho công trình của bạn.