NHỮNG ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA GẠCH BÊ TÔNG TRỒNG CỎ - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > NHỮNG ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA GẠCH BÊ TÔNG TRỒNG CỎ

Gạch bê tông trồng cỏ (thường gọi là gạch trồng cỏ) cũng là một trong các loại gạch bê tông không nung đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi của mình gạch bê tông trồng cỏ không chỉ được dùng để lát vỉa hè mà còn có thể trồng cây xanh nhỏ (cỏ) trong các lỗ của viên gạch góp phần tạo nên không gian xanh mát cho các công trình.

Các đặc điểm chính của gạch bê tông trồng cỏ:

  • – Gạch bê tông trồng cỏ được sản xuất từ đá mi, đá bụi, cát, xi măng bột màu (nếu có) với một tỉ lệ thích hợp đã được tính toán và kiểm nghiệm kỹ càng nhằm tạo ra những viên gạch tốt nhất đảm bảo mác gạch (thường là mác 200). Gạch bê tông trồng cỏ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại ép thủy lực tự động với cường độ lớn.
  • – Gạch bê tông trồng cỏ hiện nay thường có 2 loại chính: Gạch bê tông trồng cỏ số 8 (gạch trồng cỏ 2 lỗ) và gạch bê tông trồng cỏ 8 lỗ. Về cơ bản hai loại gạch này đều giống nhau tuy nhiên kích thước hình dáng khác nhau nhằm đáp ứng các yêu cầu của các công trình khác nhau.

Ưu điểm của gạch trồng cỏ:

  • – Gạch bê tông trồng cỏ có cường độ chịu nén cao do được nén dưới áp lực lớn và độ dày tương đối. Đảm bảo độ bền đẹp với thời gian. Đồng thời đáp ứng được yêu cầu với một số công trình yêu cầu cao như gara ô tô, bãi đỗ xe hay công trình thường xuyên có xe nặng đi lên.
  • – Gạch bê tông trồng cỏ được thiết kế chuyên để có thể trồng cây nhỏ thường là cỏ xanh. Có rãnh nhỏ hai bên đảm bảo có thể thoát nước tốt giúp cây có thể dễ dàng phát triển hơn. Đồng thời giảm tải quá trình thoát nước đảm bảo kết cấu của vỉa hè.
  • – Gạch bê tông trồng cỏ có bề mặt tương đối mịn. Việc thi công gạch rất đơn giản vì là gạch block tự chèn. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình yêu cầu trong quá trình lát gạch phải đầm mặt bằng thật tốt đảm bảo độ chặt cũng như bằng phẳng. Mục đích để sau khi lát gạch không bị lún hay mấp mô. Sau khi tạo mặt bằng cát tốt người thợ chỉ cần xếp các viên gạch sát nhau và dùng búa gõ nhẹ mà không cần phải dùng vữa hay bắt mạch. Như vậy không chỉ có giá cả hợp lý mà lát gạch bê tông trồng cỏ cũng góp phần tiết kiệm chi phí nhân công cũng như chi phí về vôi, vữa xi măng…

Ứng dụng của gạch bê tông trồng cỏ:

  • – Hiện này gạch bê tông trồng cỏ được sử dụng trong nhiều công trình như dùng lát và trồng cỏ tạo môi trường xanh quanh khu vực vỉa hè, đường phố, sân trường, … hay trong sân vườn riêng.

Ngoài công dụng chính trên gạch còn được dùng để lát các công trình có yêu cầu khả năng chịu lực như: garage ô tô, bãi đỗ xe kè bờ ao, hồ hay làm tường rào tạo độ thoáng cho không gian. Chính vì những yêu điểm vượt trội về độ bền, tuổi thọ cao, về tính thẩm mỹ cũng như sự thân thiện với môi trường mà gạch bê tông trồng cỏ xứng đáng được sự tin dùng của nhiều người.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối GẠCH TRỒNG CỎ Của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn và mua hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại. 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

==> Tham khảo thêm: ĐẶC ĐIỂM VÀ THÔNG SỐ NGÓI MÀU LAMA