NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA NGÓI MŨI HÀI - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA NGÓI MŨI HÀI

Hiểu một cách đơn giản nhất là những viên gạch ngói đất nung có kiểu dáng phần đầu thu gọn lại và uốn cong lên trên, có hoa văn giống như mũi của chiếc hài ngày xưa nên được gọi là ngói hài. Ngói mũi hài còn có tên gọi khác là ngói đất nung.

Ưu điểm của ngói mũi hài:

– Ngói mũi hài không hấp thụ nhiệt nhiều nên cực mát, vào mùa hè sẽ giảm đi nhiều nhiêt độ nóng và tiết kiệm khá nhiều chi phí điện cho quạt máy. Và vì nó có màu sáng nên phản xạ ánh sáng cũng rất tốt.

– Do được nung ở nhiệt độ cao nên ngói hài có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ cũng như thay đổi thời tiết khắc nghiệt rất tốt, chịu được cả tuyết rơi, kháng nước, kháng lửa hay chịu được hơi muối. Khả năng tái sử dụng cao và có độ bền rất lâu dài.

– Ngói mũi hài cũng có nhiều mẫu mã với vẻ đẹp thẩm mỹ riêng biệt nên được sử dụng ở nhiều công trình kiến trúc cổ kính như đình chùa, miếu.

– Có 1 số loại ngói mũi hài ở phía dưới vẫn là nung bình thường còn ở trên được phủ lớp men làm cho gạch trông sáng bóng hơn, tiết kiệm nhiều tiền sản xuất cũng như không bị rêu mốc sau nhiều năm sử dụng.

– Có 1 số loại ngói mũi hài được sản xuất ra với chỉ số phát xa và phản xạ cao hơn. Màu sắc cũng có thể nhiều hơn nhưng vẫn đảm được đặc tính chịu nhiệt, nước lửa tốt và mát.

3. Một số lưu ý về sử dụng ngói hài:

+ Với những mái có độ dốc thấp thì không nên sử dụng ngói mũi hài

+ Để lợp được ngói cần phải có nhiều kinh nghiệm nên không phải ai cũng làm được.

+ Chi phí sản xuất không cố định, tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu của công trình mà bạn định sử dụng

+ Khi di chuyển bê ngói mũi hài hay trong quá trình lợp phải hết sức cẩn thận vì ngói có thể bị vỡ.

+ Khi lợp thì tường và khung mái cần phải hết sức vững chắc.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI MŨI HÀI. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm gạch ngói của chúng tôi quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0903.36.56.17 – Mr. Dương để nhận được sự tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

==> Tham khảo thêm: CÙNG CHÚNG TÔI TÌM HIỂU VỀ ƯU ĐIỂM CỦA NGÓI MEN