Phân biệt đặc điểm gạch block với gạch khí chưng áp. - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > Phân biệt đặc điểm gạch block với gạch khí chưng áp.

Gạch block và gạch chưng áp là hai trong số những loại gạch mà được sử dụng nhiều và phổ biến ở các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, so với gạch nung thì hai loại gạch này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Chính bởi thế nên không tránh khỏi việc nhiều người nhầm lẫn giữa gạch chưng áp với gạch block.

Việc nhầm lẫn giữa hai loại gạch này đôi khi sẽ khiến dự trù kinh phí thi công của bạn gặp khó khăn hoặc gây hoang phí trong quá trình xây dựng. Do đó, việc tìm hiểu và hiểu rõ về hai loại gạch này là cực kì cần thiết. Và nếu bạn cảm thấy hoang mang và chưa biết đặt niềm tin vào thông tin nào thì bài viết dưới đây của gachblockphuongnam.com sẽ hỗ trợ bạn.

Phân biệt gach block với gạch khí chưng áp.

Gạch chưng áp và gạch block nhìn thoáng qua sẽ có người nhầm lẫn với nhau hoặc với những loại gạch khác. Thế nhưng, chỉ bằng một vài kinh nghiệm nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể phân biệt hai loại gạch này dễ dàng và sử dụng nó hiệu quả, đúng với mục đích mà bạn muốn hướng tới.

Gạch block là loại gạch được sử dụng rất nhiều cho các công trình hầm, cầu… bởi nó có khả năng chịu lực và chống thấm hút cao. Nó được tạo thành từ những nguyên vật liệu như cát, đá, đá mi… với tỉ lệ nước cực kì thấp. Đây là loại gạch được sử dụng nhiều và phổ biến nhất trong số các loại gạch không nung.

Gạch block sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời… đó là lý do vì sao nó được người sử dụng ưa chuộng và cho những phản hồi, đánh giá rất tốt. Cụ thể, loại gạch này ngoài có khả năng chịu lực cao và khả năng chống thấm tốt thì nó còn tương đối đa dạng về kích cỡ, mẫu mã. Điều này tạo thuận lợi cho người sử dụng có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp cho công trình đang thi công của mình một cách dễ dàng.

Không chỉ vậy, ngoài ra, ở sản phẩm gạch block, người dùng còn dễ dàng tiết kiệm được chi phí nhân công nhờ quá trình thi công được rút ngắn đáng kể. Vốn dĩ có điều này là vì gạch block thường sẽ có kích thước lớn hơn so với gạch nung thông thường, do đó việc thi công nó sẽ nhanh hơn hẳn. Đồng thời, sử dụng gạch block cũng đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được 2,5 lần vữa so với sử dụng vữa cho dòng gạch nung… Bên cạnh đó, gạch block còn sở hữu khả năng cách âm, cách nhiệt tương đối tốt, bạn có thể sử dụng nó cho những công trình có yêu cầu cách nhiệt cao.

Gạch chưng áp hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp là loại gạch được sử dụng phổ biến thứ hai (sau dòng gạch block) trong dòng gạch không nung. Loại gạch này được tạo thành từ sự phối trộn rất nhiều nguyên liệu bao gồm đá mạt nghiền mịn (phế liệu của ngành khai thác đá xây dựng) cùng với xi măng, thạch cao, vôi, cát và hợp chất nhôm và nước. Khi những nguyên liệu này được kết hợp với nhau và ép thành khuôn thì đồng thời bên trong nó cũng xảy ra một số phản ứng hoá học khiến cho gạch có trọng lượng siêu nhẹ.

Với tỷ trọng siêu nhẹ này, gạch bê tông khí chưng áp vẫn thường được người sử dụng gọi là gạch siêu nhẹ. Tuy nhiên, ngoài độ nhẹ thì loại gạch này sở hữu độ bền không thua kém bất kì một loại gạch nào khác. Bằng độ nhẹ này, nó giúp giảm chi phí xây móng dầm, kết cấu và xây thô tương đối hiệu quả.

Bên cạnh đó, loại gạch này cũng không hề thua kém về độ cách nhiệt và cách âm, thậm chí, gạch bê tông khí chưng áp còn được đánh giá cao về hai khía cạnh này. Đó là lý do vì sao loại gạch này thường được các cơ sở kinh doanh karaoke chọn lựa và sử dụng. Nó cũng thường được lựa chọn khi một công trình nào đó có nhu cầu lên tầng ở phía trên bởi quá trình thi công nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí vận chuyển và rút ngắn tối đa thời gian hoàn thiện công trình.

Đặc biệt, loại gạch bê tông khí chưng áp còn là loại gạch phù hợp sử dụng cho những vùng thường xuyên có chấn động bởi nó có khả năng hấp thụ xung lực tốt hơn hẳn so với các loại gạch thông thường. Với gạch khí chưng áp, nếu chẳng may có xung chấn xảy ra thì thiệt hại nó sẽ được kiểm soát và giảm xuống mức đáng kể.

Gachngoi.net Là Nhà Phân Phối GẠCH BLOCK Chuyên Nghiệp Của Các Thương Hiệu Hàng Đầu Tại Việt Nam. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hẳn bạn đã phần nào nắm được những ưu nhược điểm và sự khác nhau cụ thể giữa hai loại gạch này rồi phải không nào. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn loại gạch phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng, kinh phí của bạn. Chúc thành công.

 

==> Tham khảo thêm: Ngói mũi hài là một trong những loại ngói lợp truyền thống của dân tộc.