TÌM HIỂU VỀ NGÓI MŨI HÀI - GACHNGOI.NET - NHÀ PHÂN PHỐI GẠCH NGÓI CHUYÊN NGHIỆP
Tin tức > TÌM HIỂU VỀ NGÓI MŨI HÀI

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng ngói hài chính là loại ngói có phần đầu bo tròn và ở giữa có một phần cong lên và thu gọn lại giống như mũi của một chiếc giày thời xưa. Chính vì vậy nó được gọi là ngói mũi hài.

Ngói hài là loại vật liệu được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Loại ngói này thường được dùng để làm mái tại đình, đền hay chùa chiền. Ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội của chúng ta cũng có một công trình lớn sử dụng loại ngói này đó chính là Hoàng thành Thăng Long.

Ngói mũi hài được được làm từ đất sét. Nó được trải qua nhiều công đoạn và nung với nhiệt độ cao trước khi cho ra một sản phẩm hoàn thiện.

Không giống như các loại ngói khác, ngói mũi hài khá là mỏng nên yêu cầu chất lượng phải cao. Một viên ngói có sẽ có kích thước là 27 x 20 x 1,5 cm và trọng lượng rơi vào khoảng 1,6 kg/viên. Độ hút nước của ngói khoảng 8% và có thời gian xuyên nước là 120 phút.

Tùy theo cách nung và công đoạn nung mà ngói mũi hài sẽ có 2 loại chính là: Ngói mũi hài tráng men và ngói mũi hài đất nung.

– Ngói mũi hài đất nung thường được nung ở nhiệt độ 1.100 độ C. Sản phẩm cho ra sẽ là mẫu ngói mũi hài chỉ có mỗi màu đỏ gốm đặc trưng.

– Ngói mũi hài tráng men sẽ được nung ở nhiệt độ cao hơn (1.300 độ C) và được phủ một lớp men bóng bên ngoài. Lớp men bóng này giúp tăng khả năng chống chịu và giảm rêu mốc bám vào ngói. Ngói mũi hài tráng men có nhiều màu sắc hơn (xanh cổ vịt, xanh đồng, nâu, đen.v.v.). Giá ngói mũi hài tráng men vì thế mà cũng cao hơn giá ngói mũi hài đất nung khá nhiều.

Gachngoi.net Là Tổng Đại Lý Phân Phối NGÓI MŨI HÀI. Nhà phân phối gạch ngói Đại Dương là nhà phân phối sản phẩm ngói mũi hài tại TPHCM và các tỉnh, thành phố lân cận.

==> Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lợp Ngói Vảy Cá Mỹ Xuân Đảm Bảo Đúng Kỹ Thuật.